อ.ยิ่งศักดิ์โอดเกิดมา 70 ปี เพิ่งเจอหมูราคานี้ ฝากถึงผู้ประกอบการอย่าขึ้นราคาเลย

 

จากข่าวการขึ้นราคาของหมู ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ พิธีกรและเจ้าของโรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดัง ก็ได้ออกมาไลฟ์สดในแฟนเพจเฟซบุ๊ก  โดยขึ้นหัวไลฟ์สดครั้งนี้ว่า ‘หมูแพงเว่อร์’ พร้อมกับพูดว่าเกิดมา 70 ปี ไม่เคยเจอหมูกิโลละ 200-300

“บ้านเมืองเป็นอะไรกันไปแล้ว หมูแพงขนาดนี้ หมูแพงกินอะไร จริงๆ ก็ไม่คิดอะไรมากนะ บังเอิญผัดกะเพราหน้าปากซอยบ้าน เมื่อวาน 40 ใส่ไข่ดาว 50 จะขอเพิ่มใบกะเพรา 55 เพิ่มไข่อีก 10 บาท เป็น 65 อะไรขนาดนั้น ไม่เข้าใจ ถ้าไม่ใส่ใจฉันก็กลัวหมูผี หมูเถื่อนมาจากไหน เอาเข้ามาให้มันพอความต้องการของพวกเรา ใครจะดูแลรับผิดชอบ”

พร้อมกันนั้นก็ยังฝากถึงผู้ประกอบการว่า อย่าขึ้นราคาเลย “ชั่วโมงนี้ลำบาก ใครจะด่ายังไงก็ช่างเถอะ เพิ่มหอมใหญ่หน่อย ถั่วฝักยาวนิดนึง หมูล้วนมันก็ดุไปไหมชั่วโมงนี้ ของแพง สงสัยต้องกินมังสวิรัติ มังสวิรัติก็แพง”
“กินปลาก็ได้ บางทีจะโวยวายขึ้นราคาทำลูกค้าเสีย เปลี่ยนเป็นกะเพราปลาหมึก กุ้งก็ได้ พร้อมใจกันกินหมูน้อยลง กินจันทร์-พุธ-ศุกร์ ถ้าพร้อมใจกันลดกินหมูน้อยสักครึ่งทั้งประเทศ ถ้ามันอยากขึ้นราคาก็ขึ้นไปสิ 3 เดือน 6 เดือนมันยังจะมีปัญญาขึ้นราคาอีกไหม ขึ้นราคาก็เลิกกินหมู เกินการควบคุม แพงก็ปล่อยให้มันแพงไปเปลี่ยนไปกินโปรตีนอย่างอื่นก็ได้ ช่วยกันอุดหนุนทางด้านเกษตรอื่นๆ บ้างก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมานั่งขึ้นราคาก็ได้”  

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่