‘เลิฟ’ ยิ้มได้ไปเล่นในเวมบลีย์ กระตุ้น ‘อินทรีเหล็ก’ พลาดง่ายๆ ไม่ได้แล้ว

‘เลิฟ’ ยิ้มได้ไปเล่นในเวมบลีย์ กระตุ้น ‘อินทรีเหล็ก’ พลาดง่ายๆ ไม่ได้แล้ว

โยอาคิม เลิฟ กุนซือ “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี ออกมาเตือนลูกทีมว่าต้องไม่พลาดง่ายๆ อีกแล้วในเกมที่จะต้องเจอกับ “สิงโตคำราม” อังกฤษ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ทีมอินทรีเหล็ก ผ่านเข้ารอบอย่างหวุดหวิด หลังได้ประตูของเลออน กอร์เร็ตซ์ก้า ในนาทีที่ 84 ช่วยตีเสมอ ฮังการี 2-2 พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่มเอฟ เข้าไปพบกับ อังกฤษ แชมป์กลุ่มดี คืนวันอังคาร์ที่ 28 มิถุนายน ตามเวลาไทย 23.00 น. บุนเดสเทรนเนอร์ กล่าวว่า ทีมแสดงให้เห็นถึงสภาพจิตใจที่ดี แต่ก็ยังทำผิดพลาดกันอยู่ อย่างน้อยได้เห็นทุกคนสู้จนสามารถตีเสมอได้ ต้องชมฮังการีที่ทุ่มเททุกอย่างลงไปในเกม เล่นแบบไม่มีอะไรจะเสีย
เลิฟ กล่าวต่อว่า เรามีความสุขที่เข้ารอบต่อไปมันเป็นกลุ่มแห่งความตายที่เราจบอันดับ 2 มาได้ เราจะได้เดินทางไปอังกฤษซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีที่ได้เล่นในเวมบลีย์ ตอนนี้ต้องมีสมาธิให้ดีเพราะเป็นสถานการณ์ที่ไม่อยู่ต่อก็ตกรอบแล้ว
“เราจำเป็นจะต้องทำให้ดีกว่านี้ ต้องเล่นอย่างระมัดระวังโดยเฉพาะลูกเซตพีซ เราไม่สามารถก่อความผิดพลาดได้อีก ซึ่งการเจออังกฤษมันจะเป็นเกมที่ต่างออกไปแน่นอน” ด้านมานูเอล นอยเออร์ กัปตันทีม กล่าวว่าถึงการเจอกับทีมชาติอังกฤษ ว่า มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นและเร้าใจอย่างแน่นอน การเจออังกฤษจะเป็นเกมที่่ต่างออกไปจากที่เคยเจอมาอย่างสิ้นเชิง เราต้องการไปให้ไกลกว่านี้ และผมเชื่อว่าเวมบลีย์เหมาะกับทีมชาติเยอรมนี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่