‘มัตเธอุส’ เตือน ‘สิงโตคำราม’ ดวลจุดโทษไม่ชนะ ‘อินทรีเหล็ก’ แน่นอน

‘มัตเธอุส’ เตือน ‘สิงโตคำราม’ ดวลจุดโทษไม่ชนะ ‘อินทรีเหล็ก’ แน่นอน

โลธาร์ มัตเธอุส ตำนานแข้ง “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี ออกมาเตือน “สิงโตคำราม” อังกฤษ ว่าถ้าอยากเอาชนะให้ได้ต้องรีบปิดเกมภายใน 120 นาที เพราะถ้าปล่อยยืดเยื้อถึงการดวลจุดโทษไม่มีทางชนะแน่นอน ในเกมยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย มัตเธอุส กล่าวว่า อังกฤษนั้นมีโอกาสที่จะชนะเกมนี้ได้แต่ต้องไม่ให้ถึงการดวลจุดโทษ เพราะถ้าถึงจุดโทษก็มั่นใจว่าเยอรมนีจะเป็นฝ่ายชนะแน่นอน เนื่องจากเยอรมนีทำได้ดีเสมอในการดวลจุดโทษ มันคือข้อแตกต่างที่น่าขำขันเล็กน้อยระหว่างสองทีม อย่างไรก็ตาม มัตเธอุส ก็ชื่นชมอังกฤษว่า เป็นทีมที่มีผู้เล่นยอดเยี่ยมมากมายที่เล่นในพรีเมียร์ลีกและสโมสรชั้นนำ คว้าแชมป์กับต้นสังกัดได้และมีความมั่นใจเต็มเปี่ยม คิดว่าจะงัดฟอร์มที่ดีออกมาได้ เช่นเดียวกันกับเยอรมนี ที่จะดีกว่าที่ได้เห็นใน 3 เกมแรกแน่นอน
นอกจากนี้ มัตเธอุส ยังกล่าวว่ารู้สึกแปลกใจที่ เจดอน ซานโช่ ซึ่งเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในบุนเดสลีก้าคนหนึ่งกลับไม่ค่อยได้ลงสนาม พร้อมติดตลกด้วยว่า ถ้าดีไม่พอสำหรับอังกฤษ ทางเยอรมนีพร้อมรับเข้าทีมชาติแทน
สำหรับแมตช์ดังกล่าวจะเป็นการเจอกันในรอบน็อกเอาต์รายการระดับเมเจอร์ครั้งที่ 4 ในรอบ 31 ปี ของทั้ง 2 ทีม ซึ่งตลอด 4 ครั้งที่ผ่านมา อังกฤษล้วนพ่ายตกรอบทั้งสิ้น โดยเฉพาะในศึก “ยูโร 96” รอบรองชนะเลิศ ที่สิงโตคำรามแพ้ดวลจุดโทษในบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่