‘โค้ชเตี้ย’ ชี้ ‘ตราไก่-ฝอยทอง’พึ่งซุป’ตาร์มากไป ส่วน ‘เบียร์’ เข้ายุคเปลี่ยนทีม

‘โค้ชเตี้ย’ ชี้ ‘ตราไก่-ฝอยทอง’พึ่งซุป’ตาร์มากไป ส่วน ‘เบียร์’ เข้ายุคเปลี่ยนทีม

“โค้ชเตี้ย” นายสะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ชทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี และเป็นคอมเมนเตเตอร์ ในรายการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร ทางช่องเอ็นบีที เอชดี2 วิเคราะห์ถึงสาเหตุที่บรรดาทีมใหญ่อย่าง “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี, “ตราไก่” ฝรั่งเศส หรือโปรตุเกส ตกรอบเร็วกว่าที่คาดว่า เยอรมนีนั้นกำลังอยู่ในยุคเปลี่ยนถ่าย การที่ไปดึงรุ่นเก๋าอย่าง โธมัส มุลเลอร์ หรือมัตส์ ฮุมเมิลส์ กลับมานั้นนั่นหมายความว่าตัวรุ่นใหม่ๆ ยังไม่ดีพอ แต่เชื่อว่าเมื่อเปลี่ยนเป็นฮานซี่ ฟลิก น่าจะมีการปรับเปลี่ยนทีม และมีนักเตะหน้าใหม่ๆ ขึ้นมาติดทีมเยอะ

นายสะสม กล่าวต่อว่า ขณะที่ฝรั่งเศสกับโปรตุเกสนั้นมองว่าทั้งสองทีมพึ่งพาซุปเปอร์สตาร์ในทีมมากเกินไป อย่างโปรตุเกสนั้นพึ่งคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งถึงจะเป็นที่พึ่งให้เพื่อนได้ แต่เพื่อนร่วมทีมก็ควรจะต้องยกระดับการเล่นของตัวเองมามากกว่านี้ ในขณะที่ฝรั่งเศสนั้นพึ่งคีเลียน เอ็มบัปเป้ เกินไป แต่ว่าเอ็มบัปเป้เองยังอายุน้อยและไม่ใช่คนที่จะพึ่งพาได้ขนาดนั้น

ส่วนเหตุผลที่บรรดาทีมเล็กๆ ทำผลงานกันได้ดีนั้น โค้ชเตี้ย กล่าวว่า เพราะว่าทีมเหล่านี้เน้นเล่นเกมรับ แล้วก็ใช้เรื่องของสภาพร่างกายเป็นตัวสู้ อีกทั้งบางครั้งยิ่งเล่นยิ่งได้ใจ อย่างสวิตเซอร์แลนด์ใครจะไปคิดว่าตามหลัง 1-3 แล้วจะกลับมาได้ แต่พอไม่เสียประตูเพิ่มแล้วทำประตูคืนได้ เลยกลายเป็นบอลได้ใจจนตีเสมอได้สำเร็จ ซึ่งเรื่องแบบนี้เป็นปกติของฟุตบอลทัวร์นาเมนต์อยู่แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้พบซากวาฬบรูด้า ยาว 10 เมตร กลางทะเลหลังเกาะทะลุ คาดดับไม่ต่ำกว่า 7 วัน
บทความถัดไปศาลให้ประกัน 3 จำเลยกลุ่มราษฎรดูหมิ่นศาล