อนุทิน เผยเมืองทองยืดอายุ รพ.บุษราคัม ถึง ต.ค.เพิ่มอีก 2,000 เตียง

อนุทิน เผยเมืองทองยืดอายุ รพ.บุษราคัม ถึง ต.ค.เพิ่มอีก 2,000 เตียง

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการ สธ. ให้สัมภาษณ์ว่า ได้มีการหารือกับเจ้าของพื้นที่เมืองทองธานี เพื่อขอต่อสัญญาเช่าพื้นที่เมืองทองธานีให้ รพ.บุษราคัม ซึ่งล่าสุดผลการเจรจาเป็นไปด้วยดี

เจ้าของพื้นที่ให้ความกรุณาในการใช้พื้นที่ไปจนถึงประมาณเดือนตุลาคมนี้ โดยใช้พื้นที่ฮอลล์กลาง เปิดได้มากถึง 2,000 เตียง รวมๆ แล้วพื้นที่เมืองทองสามารถเปิดเตียงรองรับได้มากถึง 4,000 – 5,000 เตียง ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการที่มอบอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องใช้ใน รพ.สนาม ก็พร้อมที่จะบริจาคให้ ถือเป็นความร่วมมือของผู้ประกอบการที่ให้การดูแลเพื่อนร่วมชาติ” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวว่า ช่วงสถานการณ์ระบาดตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา ทำให้พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวนที่เพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง และผู้ป่วยบางกลุ่มพัฒนาจากกลุ่มผู้ป่วยสีเขียวเป็นสีเหลือง ซึ่งจะต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน เพื่อป้องกันการพัฒนาเป็นกลุ่มสีแดงดังนั้น สธ.จึงตั้ง รพ.บุษราคัม ขึ้นมาเพื่อรองรับในกลุ่มป่วยสีเหลือง ขณะนี้เปิดรองรับ 2 เฟส จำนวนกว่า 2,000 เตียง โดยมี รพ.พระนั่งเกล้า เป็นแม่ข่ายรับ-ส่งต่อผู้ป่วยที่มีอาการหนักขึ้น หรือผู้ป่วยที่พัฒนาเป็นสีแดง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘นิกร’ เชื่อเลื่อนประชุมกมธ.แก้รธน. ไม่กระทบการพิจารณา เหตุโควิด ไม่เกี่ยวเนื้อหารธน.
บทความถัดไป‘มาร์ติเนซ’ ยัน ‘เดอ บรอยน์-อาซาร์’ ไม่ทันดวล ‘อัซซูรี่’ รอบรองฯยัง 50-50