ผู้การประจวบฯ เด้ง 5 เสือโรงพักปราณบุรี หลังสืบภาค7บุกจับบ่อนที่เพิ่งเปิดไม่ทันข้ามวัน

สืบภาค 7 จมูกไวนำกำลังทลายบ่อนป้ายแดงเปิดไม่ทันข้ามวัน ผู้การประจวบฯรับลูกเด้ง 5 เสือโรงพักปราณบุรีประจำ ศปก.

วันที่ 30 มิถุนายน พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.)จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ โต๊ะถม ผกก.สภ.ปราณบุรี พร้อม 5 เสือและ ผกก.สืบสวนจังหวัดประจวบฯ รวม 6 นาย ช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการภูธรจังหวัดประจวบฯ พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง ว่ามีความบกพร่องปล่อยให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่ จากนั้นสั่งการให้ พ.ต.อ.นิรันดร ศิริสังข์ไชย รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบฯ รักษาการแทน ผกก.สภ.ปราณบุรี และ พ.ต.อ.พนิช อ่วมสอาด รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบฯ รักษาการ ผกก.สืบสวนจังหวัดประจวบฯ จนกว่าผลสอบสวนจะเสร็จสิ้น

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 เข้าจับกุมบ่อนพนันที่บ้าน หลังหนี่ง ม.1 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภายในพบนักพนันชายหญิงจำนวนมากล้อมวงเล่นไพ่แปดเก้า ก่อนรวบตัวผู้ต้องหา 27 คน พร้อมของกลาง และเงินสด 5,000 บาท มี นายโกเมท สินเธาว์ อายุ 52 ปี อยู่ ม.2 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี รับเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน นายสิริชัย ศิลาทอง อายุ 44 ปี  หมู่ 5 ต.ท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร รับเป็นเจ้ามือ จึงแจ้งข้อหากระทำความผิดฐานร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน มั่วสุมฝ่าฝืนข้อกำหนดประกาศหรือคำสั่งที่ออกตาม พรก.ฉุกเฉินฯ ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์จากสถานการณ์โรคโควิด-19

สำหรับบ่อนการพนันดังกล่าวเพิ่งเปิดเล่นการพนันไม่ถึง 24 ชม.ก็ถูกจับกุม ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยส่วนใหญ่ตั้งข้อสังเกตว่าชุดสืบสวนภูธรภาค 7 มีเบาะแสล่วงหน้าจึงนำกำลังมารอก่อนจะมีการลักลอบเปิดเล่นการพนันหรือไม่ ขณะที่นักเล่นส่วนใหญ่มาจากบ่อนการพนันที่มีการลักลอบเล่นที่ตึกแถวอาคารพาณิชย์คันคลองชลประทาน เขตเทศบาลหัวหิน แต่ไม่เคยถูกจับกุมแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้บำรุงราษฎร์ฉลอง ‘PRIDE Month’ จัดทัพตั้ง ‘Pride Clinic’ ส่งมอบการดูแลเชิงสุขภาพ
บทความถัดไปทยา ผุดไอเดีย Save นักดนตรี เปิดพื้นที่ให้เล่นเปิดหมวก บริจาคตามศรัทธา ถามดีไหม?