ผู้ว่าฯไฟเขียว รับชาวศรีสะเกษป่วยโควิดจากพื้นที่สีแดง กลับภูมิลำเนามารักษา

ศรีสะเกษ ผู้ว่าฯประกาศเตรียมรับผู้ป่วยชาวศรีสะเกษติดเชื้อโควิด-19 จากจังหวัดควบคุมสูงสุด หากประสงค์ย้ายมาพักรักษาตัวที่ศรีสะเกษให้ติดต่อโรงพยาบาลตามภูมิลำเนาเดิมของตนเองเพื่อรับส่งต่อ

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 64 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้ประกาศขอความร่วมมือว่า เพื่อเป็นการควบคุมโรคตามมติ ศบค.และคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ศรีสะเกษ ผู้ที่จะเดินทางจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ให้ปฏิบัติดังนี้คือ หากทราบผลการตรวจว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 ต้องไม่ปกปิดและแจ้งให้หน่วยงานสาธารณสุขที่ตนพำนักทราบโดยเร็ว และจะจัดสรรให้เข้ารับการรักษาโดยเร็วไม่เคลื่อนย้ายข้ามจังหวัด หากเดินทางออกมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดแล้วให้แจ้งหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ปลายทาง หรือ อสม. ในพื้นที่ให้ทราบก่อนและให้กักตัวสังเกตอาการที่บ้าน 14 วัน ปฏิบัติตาม DMHITA อย่างเคร่งครัดทางหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่จะเข้าทำการสอบสวนและตรวจท่านต่อไป หากท่านมีอาการเจ็บป่วยจำเป็นต้องเข้ารับการตรวจรักษาที่หน่วยบริการสาธารณสุขให้แจ้งประวัติการเดินทางการสัมผัสผู้ป่วยหรือสงสัยว่าป่วยเป็นโควิด-19 และอาการอย่างละเอียดเพื่อให้การสอบสวนและควบคุมโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันท่วงที ทั้งนี้ผู้ป่วยชาวจังหวัดศรีสะเกษที่ยืนยันติดเชื้อโควิด-19 จากจังหวัดอื่นๆ หรือผู้ป่วยที่มีอาการห้ามเดินทางเองโดยพลการเด็ดขาด หากประสงค์ย้ายมาพักรักษาตัวที่ จ.ศรีสะเกษ ให้ติดต่อโรงพยาบาลตามภูมิลำเนาเดิมของท่านตามอำเภอต่างๆ เพื่อรับส่งต่อ โดยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 06-5240-0691, 06-5240-0680, 06-5240-0688

ผวจ.ศรีสะเกษเปิดเผยด้วยว่า ทั้งนี้ ผู้ป่วยชาวศรีสะเกษที่ติดเชื้อโควิด-19 หากมาจากจังหวัดควบคุมสูงสุดและต้องการมาพักรักษาตัวที่ จ.ศรีสะเกษ จะต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้รับทราบโดยด่วนที่สุด เพื่อจะได้จัดเกรดผู้ป่วยว่าเป็นผู้ป่วยระดับใด และจะได้ช่วยวางแผนการเดินทางให้ หากป่วยหนักก็จะต้องนำเข้า รพ.เพื่อให้แพทย์พยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด แต่หากว่าอาการไม่หนักมากก็จะให้เข้าพักรักษาตัวที่ รพ.สนาม โดย จ.ศรีสะเกษ เตรียมจะเปิด รพ.สนามที่อาคารพลศึกษาวีสมหมาย ในวันที่ 5 ก.ค. 2564 นี้ โดยจะมีแพทย์พยาบาลประจำตลอด 24 ชม. เพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยชาว จ.ศรีสะเกษ ที่มาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและติดเชื้อโควิด-19 อย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ข้อมูลจากศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ ระบุว่า ในวันนี้ (30 มิ.ย. 64) จ.ศรีสะเกษ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มวันนี้ จำนวน 5 ราย กระจายอยู่ในเขต อ.โนนคูณ 1 ราย อ.ศรีรัตนะ 1 ราย อ.เบญจลักษณ์ 1 ราย อ.อุทุมพรพิสัย 1 ราย และ อ.ปรางค์กู่ 1 ราย มีผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 493 ราย เสียชีวิต 3 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจดส.-มูลนิธิกระจกเงาช่วยชายพิการทางสมองถูกหลอกไปเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง
บทความถัดไป‘ท่าเรือ’ นำก่อนแต่ยันไม่อยู่โดน ‘เซเรโซ่ โอซาก้า’ ยิงเจ๊า 1-1 แบ่งแต้มกันไป