จับอดีตตำรวจพลร่ม บุกยิงชายวัย 51 ปี อ้างแค้น ฝากปืนไว้ขายแต่ไม่ยอมจ่ายเงิน

ตำรวจตามจับอดีตตำรวจพลร่ม หลังก่อเหตุบุกยิงชายอายุ 51 ปี บาดเจ็บสาหัสคาขนำในพื้นที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา อ้างแค้นที่นำปืนที่ฝากไว้ไปขายแต่ไม่ยอมจ่ายเงิน

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สส.ภ.9 นำกำลังตำรวจ เข้าจับกุมตัว นายสุรพงศ์ กลับแก้ว อายุ 35 ปี หรือใหม่ อดีตตำรวจยศสิบตำรวจเอก หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตาทสมควรแก่พฤติการณ์ ได้บนถนนใกล้บ้านพัก อ.เมืองสตูล จ.สตูล พร้อมตรวจยึด อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .45 มม. 1 กระบอก และลูกกระสุนปืน 9 นัด นายสุรพงศ์ หรือ ส.ต.อ.สุรพงศ์ ตกเป็นผู้ต้องหาในคดียิงนายปรารถนา จันถก อายุ 51 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.00 น. คืนวันที่ 28 พฤศจิกายน ในขนำ หน้าสวนลำไย ม.6 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ยิงด้วยอาวุธปืน ไม่ทราบชนิดและขนาด เข้าบริเวณลำคอ 1 นัด บาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

จากการสอบสวนลูกสาว และลูกเขยซึ่งอาศัยอยู่ที่ขนำใกล้กับที่เกิดเหตุ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 16.00 น. ได้มี นายสถาพร จันทร์มีและนายพงศ์ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ได้เข้ามาถามหาพ่อของตน หลังจากนั้นทั้งสองคนได้เดินเข้าไปที่ขนำ และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้ไปดูที่ขนำพบว่าพ่อของตนถูกยิงบาดเจ็บ
หลังจากเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนขยายผลก็ทราบว่า นายสุรพงศ์ เป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุจึงเสนอศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับและจับกุมได้ที่บ้านพักในจ.สตูล จากการสอบสวนก็ยอมรับสารภาพโดยอ้างว่าคนเจ็บเอาปืนที่ฝากไว้ไปขาย แต่ไม่ยอมจ่ายเงินให้ จึงตามไปยิงขณะพักอยู่ในขนำ
ประวัติของ ส.ต.อ.สุรพงศ์ บรรจุครั้งแรกที่อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เป็นตำรวจรุ่นปริญญาตรี มาช่วยราชการสืบจังหวัดนราธิวาส ปี 56-57 อยู่ชุดสืบสวน 2 ช่วยราชการอยู่กองสืบประมาณ3-4ปี และย้ายไปอยู่พลร่มที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ก่อนที่จะลาออกจากราชการ ชอบเก็บตัว ชอบสะสมอาวุธปืนสงคราม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่