โต๊ะเล็กหญิงเน้นเก็บตัวเข้มเพื่อนแชมป์ซีเกมส์

โต๊ะเล็กหญิงเน้นเก็บตัวเข้มเพื่อนแชมป์ซีเกมส์

เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ยิมเนเซียม 2 มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตซอลหญิง ซีเกมส์ ที่กรุง ฮานอย ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 

สำหรับทีมดังกล่าว นำโดย พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย “บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ, นายสุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมมีตัวหลัก พรรนิภา กมลรัตน์, ดาริกา เพียรภายลุน, มุฑฺตา เสนคราม, เจนจิรา บุบผา เป็นต้น นายสุรพงษ์กล่าวหลังการฝึกซ้อม ว่า จะซ้อมตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการแข่งขัน แบ่งเป็น 3 ช่วง จะเน้นเรื่องฟื้นฟู และสร้างสมรรถภาพ และอาจจะใส่แทคติคและเทคนิค ส่วนช่วงที่ 2 คือระบบการเล่น ทั้งเกมรุก และเกมรับ สร้างความสัมพันธ์ และความเข้าใจกัน ช่วงที่ 3 ก็จะเป็นการอุ่นเครื่อง และมีการแก้ไขข้อผิดพลาดจากการฝึกซ้อม ในช่วงที่ผ่านมา เพื่อให้สมบูรณ์ที่สุดก่อนเดินทาง
“เบื้องต้นเรื่องขุมกำลัง เราอาจจะมีบางคนที่มาเสริมทัพ อย่างหทัยชนกที่อาจจะเดินทางมาเสริมจากจอร์แดน เราต้องรอดูผลการฝึกซ้อมในช่วงแรก ว่าความเข้าใจ คุณภาพ มีพัฒนาการมากน้อยแค่ไหน และต้องดูอาการบาดเจ็บด้วย ถ้าหากมันมีเกิดขึ้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ก่อนเดินทางไปแข่งขัน เป้าหมายของเราก็ต้องคว้าเหรียญทอง ตามที่สมาคมฯ มันคืองานที่ท้าทายและหนักมาก สำหรับนักเตะและสต๊าฟโค้ช เราก็ต้องจัดการฝึกซ้อมให้เข้มข้น เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย” เฮดโค้ชฟุตซอลหญิงไทยกล่าว
สำหรับฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองซีเกมส์มาครองได้ถึง 4 สมัย หรือทุกครั้งที่มีการจัดการแข่งขัน ทั้งในปี 2007 ที่ประเทศไทย, ปี 2011 ที่อินโดนีเซีย, ปี 2013 ที่เมียนมา และปี 2017 ที่มาเลเซีย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่